รพ.อุดรฯ วางศิลาฤกษ์อาคารที่จอดรถ 10 ชั้นแล้ว

General topics on Udon Thani
Post Reply
User avatar
kod
udonmap.com
Posts: 61
Joined: July 22, 2011, 3:53 pm

รพ.อุดรฯ วางศิลาฤกษ์อาคารที่จอดรถ 10 ชั้นแล้ว

Post by kod » July 28, 2011, 11:05 am

โรงพยาบาลอุดรธานีจัดงานวางศิลาฤกษ์อาคารที่จอดรถ 10 ชั้น จัดตั้งกองผ้าป่ามหากุศลทอดถวายสมทบทุนการก่อสร้างอาคารที่จอดรถ 10 ชั้น
เช้าวันนี้ ที่บริเวณด้านหลังอาคาร 96 ปีหลวงตามหาบัวญาณสัมปันโน นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีได้เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารที่จอดรถ 10 ชั้น โรงพยาบาลอุดรธานี และร่วมทอดผ้าป่ามหากุศลสมทบทุนในการก่อสร้างอาคารที่จอดรถ 10 ชั้น โดยมีพระอุดมญาณโมลี เจ้าอาวาสวัดโพธิสมภรณ์ พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์และมีพระอาจารย์อินถวายสันตุสสโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคำน้อยและพระสายวัดป่ามาร่วมในงานเป็นจำนวนมาก
Image
นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวรายงานว่า โดยสภาพปัจจุบันโรงพยาบาลอุดรธานีได้ประสบปัญหาความแออัดของผู้มารับบริการด้านการรักษาพยาบาลและอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 2,400 คน ทำให้พื้นที่จอดรถภายในโรงพยาบาลอุดรธานีไม่เพียงพอต่อความต้องการ โรงพยาบาลอุดรธานีได้ประสานกับกองแบบแผนกระทรวงสาธารณสุขออกแบบอาคารจอดรถสูง 10 ชั้น ตามแบบเลขที่ 10562 และแบบเลขที่ 10562/1 สามารถจอดรถได้ประมาณ 600 คัน และยังใช้เป็นทางลาดหนีไฟของอาคาร 96 ปี หลวงตามหาบัวญาณสัมปันโนได้อีกด้วย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานีอุดรธานีพร้อมด้วยคณะ ได้นำรายละเอียดรูปแบบเข้ากราบพระอาจารย์อินทร์ถวาย สันตุสสโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคำน้อยถึงเหตุผลความจำเป็นในการก่อสร้างอาคารที่จอดรถ 10 ชั้น ซึ่งพระอาจารย์ได้พิจารณาแล้วให้ความเมตตาเป็นองค์อุปถัมภ์บริจาคการก่อสร้างอาคารที่จอดรถ 10 ชั้น วงเงิน 77,890,000 บาท โดยบริษัท มิตรภาพมหานคร จำกัด เป็นผู้รับจ้าง ใช้เวลาในการก่อสร้าง 555 วัน คาดว่าจะทำการก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณเดือนธันวาคม 2555 ซึ่งก่อสร้างด้านหลังอาคาร 96 ปี หลวงตามหาบัวญาณสัมปันโน และทำการก่อสร้างทางเชื่อมเข้าอาคาร 96 หลวงตามหาบัวญาณสัมปันโนเพื่อใช้เป็นทางลาดหนีไฟกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ สามารถใช้ร่วมกับอาคารที่จอดรถได้อีกด้วย การก่อสร้างที่จอดรถ 10 ชั้น ในครั้งนี้ คณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอุดรธานี และบรรดาศิษยานุศิษย์พุทธบริษัททุกหมู่เหล่าได้ร่วมกันจัดตั้งกองผ้าป่ามหากุศลทอดถวายสมทบทุนการก่อสร้างอาคารที่จอดรถ 10 ชั้น เพื่อให้การก่อสร้างแล้วเสร็จและบรรลุตามวัตถุประสงค์ต่อไป ทั้งนี้สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายกได้ประทานจตุปัจจัยร่วมบริจาคสมทบทุนผ้าป่ามหากุศลด้วย และหลวงปู่ลีวัดถ้ำผาแดงบริจาคเป็นจำนวน 1 ล้านบาท

ที่มา http://udonechamber.comPost Reply

Return to “ข่าวสารทั่วไป จังหวัดอุดรธานี”